New Normal …..วัดอุณหภูมิ ให้เป็นเรื่องปกติ

วันที่ 2 มี.ค. 2564

New Normal .....วัดอุณหภูมิ ให้เป็นเรื่องปกติ

New Normal …..วัดอุณหภูมิ ให้เป็นเรื่องปกติ

          IT Outsourcing คืออะไร

          จะเห็นได้ว่าปัจจุบัน ไม่ว่าจะใช้บริการอะไร ทั้งการขึ้นรถเดินทาง รถไฟฟ้า เข้าตึกออฟฟิศสำนักงาน หรือเข้าไปในห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งเข้าใช้บริการร้านอาหาร เราทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิ จนเป็นเรื่องปกติ หรือที่เราเรียกกันว่า New Normal… เพราะด้วยการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้การจำกัดพื้นที่ และการคัดกรองผู้ที่อาจจะป่วย หรือมีไข้สูง จะช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบัน การใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อตรวจวัด ก็มีหลากหลายรูปแบบ จะเห็นได้ว่าเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (Infrared Thermometer) สำหรับวัดอุณหภูมิแบบไม่สัมผัส จะมีทั้งแบบ ใช้คนยืนยิงตรวจวัด หรือให้คนที่มาใช้บริการนำหน้าผากไปใกล้เครื่องตรวจวัดเอง แต่หากสถานที่ไหนมีจำนวนคนเข้าใช้บริการมากๆ อาจจะต้องใช้เป็น กล้องตรวจจับอุณหภูมิอินฟราเรด เพื่อความสะวดสำหรับผู้ใช้บริการแต่ราคาของกล้องก็ค่อนข้างสูง ไม่เหมาะแก่ธรุกิจขนาดเล็กซักเท่าไร

          วันนี้ GeniusSoft จึงอยากแนะนำเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ที่มีประสิทธิภาพสูงในการตรวจวัด และราคาไม่แพงมาก ทั้งยังลดโอกาสเสี่ยงของเจ้าหน้าที่เพราะไม่ต้องเข้าไปใกล้เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิผู้ที่มาใช้บริการหรือพนักงาน เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด นี้คือ HIP รุ่น K3 เป็นเครื่องตรวจวัดหน้าผากแบบตั้ง ให้ผู้มาใช้บริการสามารถเช็คอุณหภูมิเองได้ อาจจะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลเมื่อมีการแจ้งเตือนผู้ที่มีอุณหภูมิสูง ไม่ให้เข้าใช้บริการ, สถานที่นั้นๆ เหมาะสำหรับธรุกิจขนาดเล็ก หรือ ออฟฟิศสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านค้า เป็นการคัดกรองก่อนเข้าใช้บริการเพื่อความปลอดภัยในการควบคุมโรค ตามนโยบายของรัฐบาล

          รุ่นคล้ายๆ แบบนี้อาจจะมีกันเยอะแยะมากมาย แต่จากการใช้งานจริงจะเห็นได้ว่า รุ่นที่ไม่มีคุณภาพ หรือยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน จะเกิด Error จนไม่สามารถตรวจวัดได้ แน่นอนว่ารุ่นที่เราแนะนำ มีคุณภาพสูงมากหมดห่วงเรื่อง Error สามารถใช้งานง่าย ทนทาน เพราะทำจากวัสดุอย่างดี ได้รับมาตรฐานและแน่นอนว่าสามารถตรวจวัดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ เครื่องรุ่นนี้ก็คือ HIP รุ่น K3

        รายละเอียดของเครื่องมีดังนี้

  • ระยะการตรวจวัดอุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ที่ 5 – 10 เซนติเมตร
  • เมื่อตรวจจับอุณหภูมิสูงเกินค่าที่กำหนดจะมีไฟ LED กระพริบเตือน และมีเสียง ติ๊ด ติ๊ด (เตือนนาน 10 วินาที)
  • หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล ( 7-Segment 3 ตำแหน่ง )
  • ความไวของการตรวจวัดอุณหภูมิ: 0.5 วินาที
  • ความถูกต้องของการตรวจวัดอุณหภูมิ: ±0.2 องศาเซลเซียส (สำหรับการใช้งานในช่วงอุณหภูมิ 34 – 45 องศาเซลเซียส)
  • แสดงหน่วยอุณภูมิได้ทั้งองศาเซลเซียส และองศาฟาเรนไฮต์
  • สามารถใช้งานในโหมดนับจำนวนได้ ( นับได้สูงสุด 999 )
  • แรงดันไฟฟ้าสำหรับใช้งาน: 5VDC ( ใช้สาย USB )

          การตรวจวัดอุณหภูมิถือเป็นเรื่องปกติสำหรับในตอนนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส เราอาจจะต้องใช้ลีวิตอย่างระมัดระวังแบบนี้ไปอีก 2-3 ปี จนกว่าจะมีวัดซันเพียงพอ และครอบคลุมการป้องกันโรคได้ แต่อย่างไรไม่ต้องห่วงค่ะ เราแค่สวมหน้ากาก ตรวจวัดอุณหภูมิทุกวัน เท่านี้เราก็ใช้ชีวิตแบบมีความสุข อย่าง New Normal ได้แล้วค่ะ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ GeniusSoft ติดต่อ 02-064-7433

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service
IT System Integratorservice
IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development