ดึงข้อความ บนภาพด้วย LINE บนมือถือ

วันที่ 23 มิ.ย. 2563

ดึงข้อความ บนภาพด้วย LINE บนมือถือ

เพื่อนๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาอยาก Copy ข้อความบนไฟล์ภาพ แต่ทำไม่ได้ มาค่ะวันนี้ GeniusSoft มีวิธีง่ายๆ เพื่อช่วยให้เพื่อนๆ สามารถคัดลอกข้อความจากภาพโดยไม่ต้องนั่งพิมพ์เองค่ะ เราสามารถดึงข้อความ หรือคัดลอกข้อความจากภาพได้ง่ายๆ ด้วย LINE ซึ่งเป็น Application ที่มีความนิยมมากในประเทศไทย LINE สามารถใช้ได้ทั้งคุยแชทส่วนตัว ส่งภาพส่งข้อความต่างๆ ได้ และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งการอัพเดทล่าสุดจากผู้พัฒนาที่เพิ่มความสามารถคัดลอกข้อความจากภาพได้ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับการทำงานได้ดีเลยทีเดียวค่ะ ทำยังไงนั้น เราไปดูวิธีกันเลยค่ะ

1. เข้าห้องสนทนา LINE บน LINE CHAT ไม่ว่าจะเป็นแชทปกติ หรือแชท GROUP ก็ได้ จากนั้นส่งภาพที่ต้องการดึงข้อความลงไปในห้องแชทนั้น และแตะเลือกรูปภาพที่ต้องการคักลอกข้อความ เหมือนเรากดดู ภาพเปิดให้เต็มจอมือถือ

2. จากนั้นสังเกตไอคอนตัว [A] ที่อยู่มุมขวาบนของจอ เป็นคำสั่งเพื่อทำการสแกนตัวหนังสือบนภาพนั้น

3. หากยังไม่เคยใช้งานฟังก์ชั่นนี้ LINE จะแจ้งถามขออนุญาตให้ส่งภาพไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้ฟีเจอร์นี้หรือไม่ ให้เราคลิกตอบอนุญาต จากนั้นระบบจะประมวลผลวิเคราะห์ภาพแล้วแปลงเป็นข้อความออกมา

4. ตัวภาพจะขึ้นเป็นตารางสี่เหลี่ยม ให้คุณได้ใช้นิ้วเลือกไฮไลท์เลือกข้อความเฉพาะที่ต้องการ หรือสามารถคัดลอกข้อความทั้งหมดได้ทันที และยังไม่จบแค่นั้นนะคะ คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ในการแปลภาษาได้อีกด้วยค่ะ

          ง่ายและสะดวกกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะคะ ต่อไปนี้ก็หมดปัญหากับการคัดลอกข้อความจากภาพกันแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ นำไปใช้ทำงานหรือสะดวกในการใช้ชีวิตมากขึ้น ยังไงคราวหน้ามีอะไรดีๆ แอดมินจะรีบมารายงานเลยค่ะ รอติดตามกันด้วยนะคะ

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service
IT System Integratorservice
IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development