กล้องตรวจวัดอุณหภูมิ HIP รุ่น CM92H Thermoscan Camera 

วันที่ 29 พ.ค. 2563

กล้อง HIP รุ่น CM92H

Thermoscan Camera เทคโนโลยีก้าวล้ำที่ GeniusSoft พร้อมนำเสนอ 

    กล้องตรวจวัดความร้อน หรือ Thermoscan Camera เป็นกล้องที่สามารถตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ แค่ใช้การเดินผ่านตำแหน่งที่ตั้งกล้องเท่านั้น สามารถแจ้งเตือนหากมีผู้ป่วยที่อุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่าค่าที่กำหนดเพื่อคัดแยกส่งตัวไปรักษาอาการป่วยต่อไป และยังสามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสในระยะใกล้ในการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาในพื้นที่สำนักงานบริษัท โรงแรม สนามบิน โรงงาน โรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า เรียกได้ว่าสามารถใช้ได้กับทุกที่ที่ต้องการเพื่อคัดกรองผู้คนที่มีความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสนั่นเองค่ะ

    ด้วยสถานการณ์การแพร่เชื้อของไวรัสโควิด-19 การคัดกรองหรือคัดแยกผู้ที่สุ่มเสี่ยงต่อการป่วยจะทำได้โดยการวัดอุณหภูมิของร่างกาย หากมีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ หรืออยู่ที่ 37.5 องศาเซลเซียส ก็ถือเป็นกลุ่มที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส ซึ่งจำเป็นต้องคัดแยก เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปตามกระบวนการป้องกันการติดต่อของไวรัส

  • GeniusSoft ขอนำเสนอกล้อง HIP รุ่น CM92H

HIP รุ่น Camera CM92H
Camera scan Temperature คือ ระบบถ่ายภาพความร้อนประมวลผลด้วย Al อัจฉริยะ:
คัดกรองภาพความร้อนของบุคคลจำเพาะเจาะจงใบหน้ามีความแม่นยำสูงทำงานร่วมกับ
เซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิความร้อนพร้อมโปรแกรมอัลกอริธึมและเทคโนโลยีการ
ประมวลผลภาพ ISP ฯลฯ

– อุปกรณ์ตรวจจับใบหน้าและวัดอุณหภูมิ
– รองรับการจดจำและตรวจจับใบหน้าสูงสุด 20 ใบหน้าพร้อมกัน
– มีระบบคัดกรองภาพความร้อน AI สามารถตรวจจับอุณหภูมิของอย่างแม่นยำ
– ตรวงจับรูปใบหน้าและบันทึกข้อมูลภาพคนหล่านั้นที่ปรากฏตัวในด้านหน้าของอุปกรณ์
– กำหนดค่าอุณหภูมิที่จะตั้งเมื่อมีอุณหภูมิสูงเกินที่ตั้งอุปกรณ์จะทำการแจ้งเตือน
– มีการแจ้งตือนแบบ pop-up เตือนขึ้นมา และเชื่อมต่อ อุปกรณ์ แจ้งเตือน alarm ได้
– ตรวจจับอุณหภูมิร่างกายของการเข้าและออกในสถานที่ต้องการตรวจสอบและ
เคลื่อนย้ายได้ง่าย
– ป้องกันสถานการณ์การแพร่ระบาดของผู้ป่วย
-ตรวจจับอุณหภูมิ​ความร้อนเฉพาะส่วนศรีษะเท่านั้น

    เหมาะสำหรับ ระบบความปลอดภัย​ควบคุม​พื้นที่​และตรวจเช็คอุณหภูมิ​ของร่างกาย​ อย่าง โรงเรียน​ โรงแรม​ โรงพยาบาล​ มหาวิทยาลัย​ สนามบิน​ สถานที่​ราชการ ห้างสรรพสินค้า​ โรงงานอุตสาหกรรม​ ฯลฯ

  • การป้องกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

    ทำได้โดยการจำกัดพื้นที่ การคัดกรองผู้ที่มาใช้บริการ หรือแม้กระทั่งการตรวจวัดสุขภาพของพนักงานในบริษัท ก็สามารถป้องกันการแพร่ระบาดได้เป็นอย่างดี ส่วนการตรวจวัดในรูปแบบเก่าด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ที่สามารถยิงวัดอุณหภูมิร่างกายได้แบบไม่ต้องสัมผัส แต่ก็มีข้อจำกัดอย่างการที่สามารถตรวจวัดได้แค่ 1 ต่อ 1 และใช้ระยะเวลาในการตรวจวัดนานพอสมควร จึงทำให้ผู้ที่ทำหน้าที่ตรวจวัดมีโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพราะต้องตรวจวัดในระยะที่ใกล้ชิด ตัวเครื่องจึงจะสามารถทำงานได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า กล้องตรวจวัดความร้อน หรือ Thermoscan Camera สามารถทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากกว่า

  • “ทำไมต้องใช้… กล้องตรวจวัดความร้อน หรือ Thermoscan Camera ?” จึงเป็นคำถามที่สำคัญ…

    เพราะด้วยการทำงานของกล้องพร้อม AI เชื่อมต่อเข้ากับ Computer และติดตั้งไว้ในตำแหน่งที่เป็นพื้นที่ทางเข้าต่างๆ ก็สามารถตรวจวัด หรือคัดกรองผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี และผู้ตรวจก็ยังสามารถตรวจเช็คข้อมูลของผู้เข้าออกได้จากหน้าจอ จึงไม่ต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้ออีกด้วย ทั้งนี้ ในส่วนของระยะเวลาของการตรวจวัด แค่เพียงเดินผ่านกล้อง ตัว AI ก็จะประมวลผลและแสดงอุณหภูมิร่างกายของคนๆ นั้นทันที และหากมีผู้ที่อุณหภูมิสูง ระบบจะแจ้งเตือนให้สามารถคัดแยกผู้คนเหล่านั้น เพื่อไปทำการตรวจรักษาต่อไป ดังนั้น ระบบกล้องตรวจวัดความร้อน จึงมีความจำเป็นอย่างมากในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สามารถช่วยป้องกัน และจำกัดวงการแพร่ระบาดได้ดีทีเดียว

   ด้วยระบบและการทำงานของตัวกล้องที่เหนือกว่า สามารถรองรับได้มากกว่าการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เราสามารถตรวจเช็ค และบันทึกบันทึกข้อมูลของผู้เข้าออกพื้นที่ได้อีกด้วย ถือเป็นประโยชน์ในการใช้งานทางด้านระบบการรักษาความปลอดภัย เรียกได้ว่า ซื้อระบบกล้องตัวนี้ สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย มีความคุ้มค่า และที่สำคัญยังสามารถช่วยในการป้องกันการแพร่เชื้อได้อีกด้วยค่ะ

รายละเอียดของสินค้า “กล้องตรวจวัดความร้อน” สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ GeniusSoft ติดต่อ 02-064-7433

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service

IT System Integrator Service

IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development