Volare software Update : 9 อาชีพรายได้เสริม ช่วงโควิด-19

วันที่ 18 ต.ค. 2564

Volare software Update : 9 อาชีพรายได้เสริม ช่วงโควิด-19

Volare software Update : 9 อาชีพรายได้เสริม ช่วงโควิด-19

          ช่วงโควิด-19 เป็นสถานการณ์ที่จะขยับตัวไปทางไหนก็ต้องระวัง เป็นช่วงที่มีความลำบากเป็นพิเศษ ไหนจะค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเดิม และอาจจะขาดรายได้บางส่วนไปอีกด้วย เงินออมที่รักษาอดออมมาก็อาจจะต้องนำในใช้ในยามฉุกเฉินเมื่อค่าใช้จ่ายไม่พอ วันนี้แอดมิน GeniusSoft จึงมีหนทางหารายได้เสริมมาแนะนำ 9 อาชีพเสริม หารายได้เสริมใน ช่วงโควิด-19 อาจจะเป็นช่องทางช่วยให้เรามีรายได้เข้ามามากขึ้น ใครมีความสามารถทางด้านไหนที่เป็นรายได้เพิ่มได้ ลองไปดูกันเลยค่ะ

          1.ติวเตอร์ออนไลน์
ในยุคที่เทคโนโลยีส่งเสริมให้มีการเรียนออนไลน์มากขึ้น ใครที่อยากนำความรู้ และประสบการณ์มาเผยแพร่แกคนอื่น ๆ ก็สามารถทำได้โดยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ หรืออาจสร้างคอร์สเรียนระยะสั้นจำกัดจำนวนคนเข้ามาเรียน ก็อาจเป็นอีกแนวทางที่ช่วยสร้างอาชีพใหม่ให้กับเราในยุคนี้ค่ะ

          2.เขียนนิยาย
ช่วงนี้มีหลาย ๆ คนที่ลาออกจากงาน หรือถูกพักงานมาเริ่มเขียนนิยายมากขึ้น ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้โดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน ปัจจุบันก็มีช่องทางที่หลากกลายให้ลงนิยาย ไม่จำเป็นต้องตีพิมพ์เป็นเล่มก็ได้ เพียงแค่เป็นคนรักการเขียน ชอบจินตนาการ มีเรื่องราวที่อยากเล่า เล่าเรื่องได้สนุกเร้าใจ ก็นำมาต่อยอดได้ด้วยเช่นกัน

          3.แปลนิยาย หรือการ์ตูน
ถ้าการเขียนนิยายคือคนที่ชอบจินตนาการ มีความคิดสร้างสรรค์ การแปลกนิยาย หรือการ์ตูน ก็เหมาะ สำหรับคนที่ชอบการอ่าน มีความรู้ด้านภาษาต่างประเทศ และมีทักษะการแปลภาษาที่ดี เป็นอีกอาชีพที่ไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้นะคะ

          4.ดรอปอาหารแห้ง ขายออนไลน์
ดรอปอาหารแห้งคือ การที่เราขายอาหารออนไลน์ โดยที่ไม่ต้องทำอาหารเอง เพียงแค่ออกไปซื้อสินค้าจากตลาด แล้วนำมาติดโลโก้ แล้วโพสต์ขายออนไลน์ แต่ขอย้ำว่าต้องเป็น “อาหารแห้ง” น่าจะดีที่สุดเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องอายุของอาหาร เช่น ปลาหมึกบด กุ้งแห้ง เป็นต้น

          5.กราฟิกดีไซน์
อีกอาชีพที่ทำได้แม้อยู่บ้าน แต่ต้องมีไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งกราฟิกดีไซน์ ไม่ได้หมายความว่าจะต้อง วาดรูป ทำอินโฟกราฟิกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง ป้ายบิลบอร์ด โลโก้สินค้า ออกแบบลายเสื้อผ้า และอีกอื่นๆมากมายค่ะ

          6.นักสตรีมเมอร์ หรือยูทูปเบอร์
แม้ว่าจะเป็นอาชีพที่คนหันมาทำกันมาขึ้น แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ในช่วงที่อยู่บ้านได้เช่นกัน อย่างน้อย ๆ ก็เป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนด้วยเงิน แต่ต้องลงทุนด้วยความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก เพื่อนำเสนอคอนเทนต์ออกมาให้น่าสนใจ น่าติดตาม และเมื่อมีคนติดตามมากขึ้นรายได้ก็จะค่อย ๆ เข้ามา เรียกว่าช้าแต่ชัวร์!

          7.DIY ขายของงาน Hand Made
ของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ งานเย็บปักถักร้อย งานวาดรูปสีน้ำ สีน้ำมันต่าง ๆ เป็นอีกอาชีพที่ช่วยสร้างรายได้ในยุคโควิด-19 ได้ อาจจะต้องลงทุนลงแรงกันสักหน่อย แต่ผลตอบแทนก็ไม่แพ้อาชีพอื่น ๆ แน่นอน

          8.ปลูกต้นไม้ขาย สร้างรายได้
ช่วงนี้กระแสของต้นไม้กำลังมา ยิ่งเป็นต้นไม้หายาก ยอดนิยมจะช่วยให้ขายดียิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการขายก็มีหลายแบบ เช่น ไปเลือกซื้อต้นไม้ แล้วนำมาโพสต์รูปสวย ๆ ขายต่อ หรือปลูกเองทำเองตั้งแต่ต้น แต่ทั้งนี้นอกจากต้นไม้ที่เป็นพันธุ์ที่น่าสนใจแล้ว ยังต้องมีการโปรโมทที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ

          9.ขายอาหารออนไลน์
ช่วงนี้ทุกคนน่าจะต้องทำอาหารทานเองมากขึ้น ไม่ว่าจะอาหารคาว หรืออาหารหวาน และถ้าทำแล้วอร่อยหรือได้สูตรของตัวเอง โพสต์รูปสวยๆให้ดูน่าทาน ก็เป็นโอกาสที่สร้างรายได้เสริมขึ้นได้ อาจจะใช้วิธีขายในกลุ่มเพื่อน แนะนำปากต่อปาก และขยายฐานลูกค้าออกไป เผลอทำได้ดีอาจจะเป็นรายได้หลักแทนด้วยซ้ำนะคะ

          ในช่วงวิกฤติแบบนี้ เราคงต้องทำทุกอย่างเพื่อหาทางรอด แต่ใครจะไปรู้ใช่ไหมล่ะ ว่าอาชีพเสริมที่เราทำ อาจจะสร้างรายได้ ได้ดีกว่าในอาชีพหลักก็เป็นได้ หากเราขยันและอดทน แอดมินเชื่อว่าเราต้องรอดจากวิกฤตครั้งนี้อย่างแน่นอน แอดมินเอาใจช่วย เราต้องรอดไปด้วยกันค่ะ สู้ๆ

          สุดท้ายนี้ขออนุญาตฝากบริการของเรา GeniusSoft หากธุรกิจของท่านสนใจระบบการจัดการและติดตามหนี้ของ Volare ซอฟต์แวร์ที่สามารถติดตามหนี้ได้ง่ายและครบวงจร สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่… https://www.geniussoft.co.th/volare-software/ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดบริการเพิ่มเติมได้ที่ GeniusSoft ….

Contact Us

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service
IT System Integratorservice
IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development