“หุ่นยนต์สำรวจพื้นที่อัคคีภัย เพิ่มความปลอดภัยให้นักผจญเพลิง”

Digital Insurance Solution คือ?

“หุ่นยนต์สำรวจพื้นที่อัคคีภัย เพิ่มความปลอดภัยให้นักผจญเพลิง”

การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานในทุกๆด้าน ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง ไม่แม้กระทั่งเป็นตัวช่วยในการดับเพลิง ที่สะดวกและปลอดภัยแก่เหล่าผู้ประกอบอาชีพนักผจญเพลิงทั้งหลาย ต้องบอกก่อนว่า การดับเพลิง คือ สิ่งที่อันตรายเสมอ เจอทุกครั้งเสี่ยงทุกครั้ง แม้จะเป็นตัวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเองก็ตาม ด้วยเหตุนี้เองจึงมีทั้งบริษัทและทีมนักวิทยาศาสตร์ ต่างช่วยกันพัฒนาหุ่นยนต์หรือเทคโนโลยีที่สามารถเข้าไปสำรวจในพื้นที่เกิดเพลิงไหม้ ก่อนจะส่งเจ้าหน้าที่ตามเข้าไปเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถตระเตรียมและวางแผนในการควบคุมเพลิงได้อย่างว่องไวขึ้นอีกด้วย

ซึ่ง FireBot หรือก็คือเจ้าหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกล เป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการช่วยสำรวจพื้นที่เกิดเพลิงไหม้ หรืออัคคีภัย โดยเจ้าหุ่นตัวนี้มาพร้อมตีนตะขาบคล้ายรถถัง ที่ช่วยปีนสิ่งกีดขวาง ขึ้นบันได วิ่งข้ามเศษซากได้ง่าย และยังทนต่ออุณหภูมิได้สูงถึง 650 องศาเซลเซียส ช่วยให้เข้าถึงพื้นที่้เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้เป็นอย่างดี จากเดิมหากมีอุณหภูมิระดับนี้ ชุดป้องกันของเจ้าหน้าที่จะทนได้เพียง 15 นาทีเท่านั้น อีกทั้งตัวหุ่นยังเคลื่อนที่ได้เร็วกว่าด้วย

จุดน่าสนใจคือมันมีระบบควบคุมระยะไกล ที่ใช้เทคโนโลยี MIMO ช่วยให้รับส่งข้อมูลได้ถึง 0.9 ไมล์ หรือประมาณ 1.4 กิโลเมตร และใช้งานได้ครั้งละ 4 ชั่วโมง อีกทั้งตัวหุ่นยังประกอบไปด้วยสารพัดเซ็นเซอร์ ทั้งช่วยจับภาพ จับภาพความร้อน จับก๊าซอันตราย เช่น คาร์บอนมอนอกไซด์ หรือ ไฮโดรเจนไซยาไนด์ ซึ่งเป็นสองควันไฟที่อาจทำร้ายหรือคร่าชีวิตมนุษย์ได้เลย (ในเหตุเพลิงไฟไหม้เกือบทุกครั้ง มักพบผู้เสียชีวิตจากควันไฟมากที่สุด)

เพราะนวัตกรรม และเทคโนโลยี พัฒนาไปพร้อมเราเสมอ เปลี่ยนการบริหารธุรกิจที่ยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย คลิ๊ก https://www.geniussoft.co.th/

หรือติดต่อปรึกษาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel 02-064-7433

รวมถึงช่องทาง Email : info@geniussoft.co.th ได้ตลอดวันและเวลาทำการครับ

เพราะ Genius Soft ส่งมอบมากกว่าความคาดหมาย เพื่อพัฒนาธุรกิจที่ยั่งยืน Make it be Genius !!!

Contact Us

We’ll answer your questions and help with your organization’s needs.

Contact Us

Mr. Prasit P. (Business Development Executive)
Email : prasit.p@geniussoft.co.th
Mobile : 086-398-9029

Contact

+66(0) 2 004 9355

+66(0) 2 064 7433

info@geniussoft.co.th

Location

88 Paso Tower, 15th  floor, unit B2, Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok, Thailand 10500