IT outsource service บริการที่น่าสนใจ ของปี2022

วันที่ 7 มี.ค. 2565

tencent Learning Management System ep3

สงสัยกันไหมคะว่า IT outsource service คืออะไรแล้วทำไมบริการเหล่านี้ถึงเหมาะกับบริษัทคุณ งั้นเรามารู้จักกับ IT outsource กันก่อนดีกว่าค่ะ

        IT Outsource เป็นรูปแบบการจ้างงานที่เกี่ยวกับไอที ที่เป็นการจ้างพนักงานแบบชั่วคราว นั่นก็คือ outsource ที่หลายๆคนรู้จัก และในปัจจุบันนี้ประเภทของ outsource ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ IT Outsourcing นั่นเองค่ะ IT Outsourcing เรียกง่ายๆก็คือพนักงานจากภายนอกองค์กรที่จ้างมาเพื่อทำงานเกี่ยวกับ IT ของบริษัทโดยเฉพาะค่ะ หลายๆบริษัทมักใช้วิธีนี้เพื่อลดต้นทุนในการจ้างงาน เพราะส่วนมากแล้วการทำงานประเภทนี้มักจะมาในลักษณะของ Project การทำงานจะมีระยะเวลาสั้นโดยประมาณ 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน ขึ้นอยู่กับ Project Owner ค่ะ
แล้วทำไมบริการเหล่านี้ถึงเหมาะกับบริษัทคุณล่ะ ข้อดีคืออะไร?

1.ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย                                                                                                                                                                                                            เป็นเพราะว่าการจ้างพนักงานหนึ่งคนจะทำให้บริษัทมีค่าใช้จ่ายต่างๆมากมายต่อ 1 เดือน ไม่ว่าจะเป็นเงินเดือน หรือ สวัสดิการ โบนัสต่างๆอีกมากมาย ลองคิดดูสิคะหากคุณต้องจ่ายเงินทุกเดือนและทุกปีจะต้องเสียเท่าไหร่เชียว ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น การใช้บริการ IT Outsource สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทคุณได้ เพราะจ่ายครั้งเดียวจบนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องต่างๆอีกต่อไป

2.บริการแบบ end to end                                                                                                                                                                                                  การใช้บริการ IT Outsource ถึงแม้จะจ้างแค่บริษัทเดียว แต่การจัดการบริหารของบริษัท  IT Outsourcing ส่วนใหญ่นั้นเรียกได้ว่า ที่เดียวครบ จบทุกเรื่องไอทีเลยค่ะ ทั้งเรื่องการดูแล แก้ไขปัญหาระบบไอทีต่างๆ ทั้งการตรวจเช็กความเสี่ยงหรือโอกาสต่างๆ ทั้งการหาทางแก้ไขหรือป้องกันการเกิดปัญหา รวมถึงการวางระบบไอทีที่เหมาะสมกับขนาดและความต้องการใช้งานแต่ละองค์กร บริการ IT Outsourcing นั้นดูแลครบ ตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ

3.ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ต่างๆอย่างมีมาตรฐาน                                                                                                                                                          ข้อดีอีกข้อของการเลือกใช้บริการ IT Outsource คือคุณสามารถมั่นใจในบริการได้เลย เพราะความเชี่ยวชาญของทีมงาน และทักษะเฉพาะด้านของทีมต่างๆ บริษัทผู้ให้บริการจะมีการคัดเลือกแต่ผู้ที่มีประสบการณ์และความรู้ความสามารถต่างๆอีกมากมาย

4.มีทีมงานคอยบริการตลอด                                                                                                                                                                                         บริการ IT Outsource จะมีพนักงานคอยหมุนเวียนดูแลลูกค้าแทนกันได้ เพราะมีการรายงานและบันทึกทุกความเคลื่อนไหวของการบริการลูกค้าอย่างเป็นระบบ หากมีใครสักคนติดเคสงานอย่างอื่นอยู่ ก็จะมีคนมาแทนพร้อมดูแลงานได้อย่างต่อเนื่องทันทีเลยค่ะ หากจะเทียบกับพนักงานประจำล่ะก็ลองคิดดูสิคะว่าถ้าวันนั้นพนักงานของคุณลาป่วย หรือลากะทันหัน บริษัทก็จะคนแทนไม่ได้ทันที ทำให้อาจเกิดความเสียหายกับระบบไอทีในช่วงนั้นก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นการเลือกใช้บริการ IT Outsource เป็นทางออกที่ดีใช่ไหมล่ะคะทุกคน

5.แก้ปัญหาตรงจุดและรวดเร็วหากมาใช้บริการ IT Outsource ล่ะก็ เพื่อนๆลืมการรอคอยพนักงานไอทีประจำที่อาจติดเคสอื่นอยู่ แล้วทำให้ต้องรอหลายชั่วโมงไปได้เลย เพราะการใช้บริการ IT Outsource จะมีทีมงานมากพอที่จะพร้อม support และคอยแก้ปัญหางานให้องค์กรอย่างรวดเร็วด้วยค่ะ

       เพื่อนๆเห็นแล้วใช่ไหมล่ะคะว่า การใช้บริการจาก IT Outsource มีประโยชน์เยอะแยะมากมาย ทำให้เพื่อนๆสามารถที่จะเอาเวลาไปโฟกัสงานหลักของธุรกิจได้มากขึ้น มีเวลาวางแผนหรือสำรวจตลาดคู่แข่งได้มากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยบริการของ IT Outsource ที่ครอบคลุมและครบวงจร บริษัทก็จะมีการจัดทำรายงานพร้อมวางแนวทางการบริหารจัดการงานไอทีที่เหมาะกับองค์กรอย่างเป็นแบบแผนทำให้ผู้บริหารสามารถมองเห็นภาพรวมของงานไอทีทั้งระยะสั้นและระยะยาวได้ด้วยค่ะ 

        ในยุคนี้ใครๆก็อยากลดต้นทุนไปพร้อมกับความคาดหวังสำหรับการจ่ายแต่ละครั้งว่าต้องมาพร้อมผลงานที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพตามมาตรฐาน จะดีกว่าไหมคะหากความคาดหวังนั้นถูกวางไว้กับผู้ที่สามารถรับรองมาตรฐานและคุณภาพงานได้อย่างเต็มร้อย อย่างพวกเรา GeniusSoft Thailand เพื่อนๆสามารถเลือกใช้บริการ IT Outsource กับพวกเราและติดต่อเข้ามาที่ …

Contact Us

#IT #Outsourcing #service #ไอทีโซลูชั่น #ITSolutions #Update #GeniusSoft #MakeItBeGenius
About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service
IT System Integratorservice
IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development