เมื่อ Hacker เริ่มทะลวงปราการระดับ Big วิศวกรรมฝั่งอเมริกาได้ !! 

Digital Insurance Solution คือ?

    เป็นเรื่องจนได้ เมื่อบริษัทวิศวกรรมยักษ์ใหญ่จากโซนลาตินอเมริกา ที่ตั้งอยู่ในประเทศบราซิลถูกขโมยข้อมูลองค์กรและพนักงานไปเป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายมูลค่าหลายล้านเรียลบราซิล 

    เมื่อไม่นานนี้ Andrade Gutierrez บริษัทวิศวกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งเป็นบริษัทที่มีผลงานก่อสร้างในด้านโครงสร้างพื้นฐานพลังงานและคมนาคมทั่วทั้งภูมิภาคละตินอเมริกาได้ถูกแฮกเกอร์มือดีภายใต้ชื่อ Dark Angels กระทำการโจรกรรมข้อมูลชื่อ อีเมล หนังสือเดินทาง ข้อมูลการชำระเงิน เลขผู้เสียภาษี และข้อมูลประกันสุขภาพของพนักงานมากกว่า 10,000 คน ซึ่งข้อมูลอีเมลที่แฮกเกอร์รายนี้ขโมยไปนั้นยังมีข้อมูลล็อกอินบัญชีที่เชื่อมกับหน่วยงานภาษีและองค์กรปกครองระดับรัฐด้วย อีกทั้งยังช่วงชิงข้อมูลพิมพ์เขียวของโครงการก่อสร้าง ที่มีทั้งท่าเรือ สนามบิน และสถานที่ที่ใช้ในการจัดการแข่งกันฟุตบอลโลก 2014 และกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่จัดขึ้นในบราซิลที่ผ่านมา นับเป็นมูลค่าความเสียหายที่มากสุดในรอบปี 2023 นี้

    อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์นี้ ยังไม่สามารถจับกุมหรือดำเนินคดีกับ Hacker ปริศนารายนี้ได้ ซึ่งทำให้กลุ่มภาคธุรกิจยักษ์ใหญ่หลายรายเริ่มตระหนักและเพิ่มมาตรการป้องกันระบบหลังบ้านกันมากขึ้น

   และเพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาข้างต้นเกิดผลกระทบกับธุรกิจของท่าน GeniusSoft ขอนำเสนอ ระบบ Data Loss Prevention (DLP) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบความปลอดภัยด้านข้อมูล เพื่อลดความเสี่ยงให้กับองค์กร กรณีที่มีการถูกโจรกรรมจากบุคคลภายนอกและจากคนภายในองค์กรเอง ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นด้านการจำกัดข้อมูล รวมถึงจำแนกสิทธิพร้อมควบคุมการเข้าถึงและส่งข้อมูลของแต่ละบุคคล ตรวจจับและป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญจากช่องทางต่างๆหรือติดต่อปรึกษาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel 02-064-7433

เพราะนวัตกรรม และเทคโนโลยี พัฒนาไปพร้อมเราเสมอ เปลี่ยนการบริหารธุรกิจที่ยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย ไว้วางใจเรา GeniusSoft ครับ

Contact Us

We’ll answer your questions and help with your organization’s needs.

Contact Us

Mr. Prasit P. (Business Development Executive)
Email : prasit.p@geniussoft.co.th
Mobile : 086-398-9029

Contact

+66(0) 2 004 9355

+66(0) 2 064 7433

info@geniussoft.co.th

Location

88 Paso Tower, 15th  floor, unit B2, Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok, Thailand 10500