การแข่งขันเพื่อครองตลาดด้วย ChatBOT

Digital Insurance Solution คือ?

“หลายบริษัทยักษ์ใหญ่เริ่มปรับแผนใช้งานและศึกษาเกี่ยวระบบปัญญาประดิษฐ์แบบเดียวกับ ChatGPT เพื่อนำไปใช้สำหรับธุรกิจในยุคเศรษฐกิจ AI” 👨‍💼

ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากประเทศจีน นำโดยไป่ตู้ และอาลีบาบา ได้เปิดตัว Generative AI ที่ได้รับการฝึกฝนจากข้อมูลมหาศาล โดยมีโอเพนเอไอ (OpenAI) เป็นผู้บุกเบิกจนกลายมาเป็น ChatGPT ในที่สุด ด้วยวัตถุประสงค์ในการทำเอกสาร หรือจดหมายเพื่อติดต่อกับลูกค้า หรือแม้แต่จะช่วยเขียนโค้ดในการพัฒนาโปรแกรมก็ตาม 💻

แม้กระทั่ง อีลอน มัสก์ เจ้าของทวิตเตอร์เอง ก็ได้ก่อตั้งบริษัทใหม่ทำงานด้านปัญญาประดิษฐ์โดยเฉพาะ หวังเป็นคู่แข่งกับโอเพนเอไอ ในชื่อ X.AI ซึ่งข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์นี้ โดยมีรายงานจากบิสซิเนส อินไซเดอร์ ระบุว่า มัสก์ได้ซื้อชิปเซตกราฟิก (GPU) จำนวนกว่าหมื่นชิ้น สำหรับสร้าง Generative AI 🤖

อย่างไรก็ดี Generative AI จะนำไปสู่การใช้งานเพื่อต่อยอดธุรกิจในหลายทางเช่น การทำการตลาดและการขายแบบ Personalized สำหรับธุรกิจค้าปลีก การออกแบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานในภาคอุตสาหกรรมโดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนโปรแกรมเลยก็ตาม ถือว่าเป็นก้าวกระโดดของ AI เข้าสู่กระแสหลักและคลื่นลูกนี้กำลังพัดเข้าสู่ฝั่งอย่างรวดเร็ว องค์กรธุรกิจที่ไม่ได้เตรียมพร้อมเพื่อรับมือการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคของ AI อาจทำให้การเติบโตทางธุรกิจล่าช้าลงได้ เพราะในอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างจะง่ายแค่ปลายนิ้วโดยแท้จริง 👆

ติดต่อปรึกษาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel 02-064-7433
Genius Soft คือเพื่อนคู่ธุรกิจ ที่เป็นมิตรต่อการบริหารจัดการ ไปด้วยกัน ไปได้ไกล Make it be Genius !!!Contact Us

We’ll answer your questions and help with your organization’s needs.

Contact Us

Mr. Prasit P. (Business Development Executive)
Email : prasit.p@geniussoft.co.th
Mobile : 086-398-9029

Contact

+66(0) 2 004 9355

+66(0) 2 064 7433

info@geniussoft.co.th

Location

88 Paso Tower, 15th  floor, unit B2, Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok, Thailand 10500