“เหตุผลที่ ChatGPT สั่นสะเทือนโลก AI” 

Digital Insurance Solution คือ?

ไม่นานมานี้ OpenAI บริษัทวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้เปิดตัว ChatGPT แพลตฟอร์มสนทนา AI รูปแบบใหม่อย่างเป็นทางการ จากข้อมูลของบริษัทฯ ระบุว่ารูปแบบการสนทนาที่จัดทำโดยแพลตฟอร์มนี้ทำให้ ChatGPT สามารถ “ตอบคำถามได้ครอบคลุม และยอมรับข้อผิดพลาด พร้อมนำเสนอข้อมูลใหม่ ๆ เพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และปฏิเสธคำร้องขอที่ไม่สมเหตุสมผลได้”🧠

 

นอกจากนี้แชทบอทดังกล่าวยังสร้างปฏิสัมพันธ์การสนทนาแบบ “ชาญฉลาด” เสมือนว่า “เรากำลังสนทนากับมนุษย์หรือคอมพิวเตอร์กันแน่” ซึ่งการโต้ตอบบางครั้งมักสร้างความขบขัน บ้างก็นำเสนอข้อมูลลึกซึ้งและหรือบางทีก็เต็มไปด้วยเนื้อหาสาระความรู้ตามแต่สถานการณ์และบทสนทนา 🗣

 

สำหรับการใช้งานเทคโนโลยีแชทบอทหรือผู้ช่วยการสนทนาในเชิงธุรกิจระดับสูงนั้น จะใช้เพื่อสำหรับจัดเตรียมรูปแบบการโต้ตอบด้วยการเรียบเรียงเนื้อหาจากแหล่งข้อมูล โดยแชทบอทจะมีรูปแบบการใช้งานมากมายอยู่ในระบบของตัวเองอยู่แล้ว ตั้งแต่การให้บริการลูกค้าไปจนถึงการช่วยเหลือทีมงานเทคนิคระบุปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขอบเขตงานที่รับผิดชอบ 📊

 

อย่างไรก็ตามความสามารถของ GPT สำหรับสร้างฐานข้อมูลยังไม่สามารถคาดเดาได้ว่าข้อมูลที่ได้นั้นเป็นเท็จ หรือจริงแค่ไหน นั่นหมายความว่าข้อมูลสามารถใช้ได้กับบางสถานการณ์ที่ข้อผิดพลาดสามารถยอมรับหรือแก้ไขให้ถูกต้องได้ หากในอนาคตเจ้าบอทตัวนี้มีความเสถียร การเปลี่ยนแปลงด้านอุตสาหกรรมและสายงานการบริการต่างๆคงเกิดการสั่นคลอนอย่างเห็นได้ชัดเจนอย่างแน่นอน 🌏

 

ติดต่อปรึกษาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tel 02-064-7433
รวมถึงช่องทาง Email : info@geniussoft.co.th ได้ตลอดวันและทำการครับ 📧
Genius Soft คือเพื่อนคู่ธุรกิจ ที่เป็นมิตรต่อการบริหารจัดการ ไปด้วยกัน ไปได้ไกล Make it be Genius !!!Contact Us

We’ll answer your questions and help with your organization’s needs.

Contact Us

Mr. Prasit P. (Business Development Executive)
Email : prasit.p@geniussoft.co.th
Mobile : 086-398-9029

Contact

+66(0) 2 004 9355

+66(0) 2 064 7433

info@geniussoft.co.th

Location

88 Paso Tower, 15th  floor, unit B2, Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok, Thailand 10500