Volare software แนะนำ 6 วิธีจัดการหนี้ ถ้าเริ่มจ่ายไม่ไหว

Digital Insurance Solution คือ?

Volare software แนะนำ 6 วิธีจัดการหนี้ ถ้าเริ่มจ่ายไม่ไหว

เมื่อภาระหน้าหนี้สินที่มี เริ่มจะไม่ไหว เราจะมีวิธีการจัดการอย่างไรบ้าง ในวันนี้ #GeniusSoft มี 6 วิธีการดีๆในการจัดการกับภาระหนี้ของเราดังนี้
.
.1. ปรึกษาธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าหนี้
เข้าไปเจรจากับธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่เรากู้สินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ เพื่อเจรจาประนอมหนี้ หรืออาจเข้าไปปรึกษา และตกลงวางแผนชำระร่วมกัน เช่น ขอขยายระยะเวลาผ่อนชำระ ขอลดอัตราดอกเบี้ย ขอหยุดการคิดอัตราดอกเบี้ยชั่วคราว เป็นต้น

2. รวมหนี้เป็นก้อนเดียว
หากในวันนี้เรามีหนี้สินอยู่หลายที่ จะให้หาเงินก้อนไปปิดหนี้ทั้งหมดพร้อมกันคงจะไม่ไหว แนะนำให้รวบรวมข้อมูลหนี้สินทั้งหมดที่มีมากองรวมกันก่อน เพื่อดูว่าตอนนี้มีอะไรบ้าง แต่ละรายการหนี้มีอัตราดอกเบี้ยต่อปีเท่าไหร่ มียอดหนี้คงเหลือเท่าไรบ้าง หลังจากนั้นเรานำมารวมกันเป็นหนี้ก้อนใหญ่ และสามารถขอรีไฟแนนซ์สินเชื่อส่วนบุคคลได้เหมือนกันนะ เป็นการรวมหนี้หลายสัญญาเอาไว้เหลือสัญญาเดียวกับธนาคารเจ้าหนึ่ง แล้วทยอยผ่อนจ่ายรายเดือน สามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้เอง

3. ปรับโครงสร้างหนี้
การปรับโครงสร้างหนี้ เป็นการเปลี่ยนเงื่อนไขการจ่ายหนี้เพื่อให้เรายังสามารถชำระหนี้ต่อได้โดยไม่ผิดนัดชำระ ซึ่งการปรับโครงสร้างหนี้มีทางเลือกหลากหลายวิธี เช่น ขยายเวลาชำระหนี้ พักชำระเงินต้น ลดอัตราดอกเบี้ย เปลี่ยนประเภทหนี้ เป็นต้น แต่ละแบบก็เหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน และมีผลแตกต่างกันต่อประวัติเครดิตบูโร แนะนำให้ปรึกษากับธนาคารหรือสถาบันการเงินก่อนตัดสินใจ

4. ไม่สร้างหนี้ใหม่
ไม่ควรจะสร้างหนี้ก้อนใหม่เพิ่ม ถ้าหนี้ก้อนเดิมยังชำระไม่หมด ยกเว้นว่าสามารถกู้หนี้ก้อนใหม่มาจ่ายหนี้ก้อนเก่าให้หมด โดยหนี้ก้อนใหม่จะต้องมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า หรือเรียกอีกอย่างได้ว่า เป็นการรวมหนี้สินจากหลายที่ให้เป็นก้อนเดียว เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับอีกแห่งหนึ่ง แล้วเราค่อยผ่อนชำระรายเดือนกับธนาคารเจ้าใหม่แทน

5. มีเงินก้อนให้รีบโปะหนี้
เมื่อมีรายได้ก้อนใหม่เข้ามาหรือเมื่อเงินเดือนออกแล้วก็ควรจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาทยอยโปะหนี้ในทุก ๆ เดือน และควรชำระหนี้ให้ตรงเวลา ถ้าสามารถชำระหนี้ให้มากกว่ายอดเรียกเก็บเงินขั้นต่ำหรือโปะเพิ่มได้มากกว่าค่างวดที่ต้องจ่ายทุกเดือน ก็จะช่วยให้ตัดเงินต้นและประหยัดดอกเบี้ยได้เยอะ

6. ปรับลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
หลายคนอาจจะประสบปัญหาเงินไม่พอใช้จ่ายในแต่ละเดือน โดยส่วนใหญ่สาเหตุหลักมาจากการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเยอะจนเกินไป หรืออาจจะใช้จ่ายเยอะเกินความจำเป็นโดยที่ไม่รู้ตัว วิธีแก้ง่าย ๆ คือ สำรวจค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก่อน เพื่อดูว่ามีค่าใช้จ่ายรายการไหนบ้างที่เกินความจำเป็นและเราสามารถลดส่วนนั้นได้
ขอบคุณที่มา By Krungsri The COACH
เพราะนวัตกรรม และเทคโนโลยี พัฒนาไปพร้อมเราเสมอ เปลี่ยนการบริหารธุรกิจที่ยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย คลิ๊ก
🖥 https://www.geniussoft.co.th/
📞 Tel 0 2064 7433
📧 Email : info@geniussoft.co.th
เพราะ GeniusSoft ส่งมอบมากกว่าความคาดหมาย เพื่อพัฒนาธุรกิจที่ยั่งยืน Make it be Genius !!!Contact Us

We’ll answer your questions and help with your organization’s needs.

Contact Us

Mr. Prasit P. (Business Development Executive)
Email : prasit.p@geniussoft.co.th
Mobile : 086-398-9029

Contact

+66(0) 2 004 9355

+66(0) 2 064 7433

info@geniussoft.co.th

Location

88 Paso Tower, 15th  floor, unit B2, Silom Road, Suriyawong, Bangrak, Bangkok, Thailand 10500