รู้ไหม… IT Outsourcing ดีอย่างไร?

วันที่ 13 ม.ค. 2564

รู้ไหม… IT Outsourcing ดีอย่างไร?

          รู้ไหม… IT Outsourcing ดีอย่างไร? ก่อนอื่นขอไปทำความรู้จักกับ งาน IT Outsourcing ก่อนนะคะ พนักงานสายงาน IT Outsourcing คือ พนักงานแบบชั่วคราวหรือพนักงานแบบสัญญาจ้างตามอายุสัญญา ในสายงาน IT ก็จะมีหลายหลากตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น Developer, Data Analyst, Helpdesk, Software Tester ซึ่งการทำงานของพนักงาน IT Outsourcing ก็จะมีบริษัทต้นสังกัดดูแลสัญญา และส่งพนักงานไปทำงานกับบริษัทของลูกค้า ตามที่ต่าง ๆ โดยเป็นรูปแบบของ IT Outsourcing ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วการทำงานด้าน IT นี้ มักจะมาในรูปแบบของ Project ลักษณะการทำงานจะมีระยะเวลาสั้น ยาว ตามระยะเวลาของ Project นั้น ๆ ด้วยเหตุนี้จึงต้องการพนักงานที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะทางด้าน IT โดยตรง และด้วยความสามารถของ IT Outsourcing จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากกว่าอย่างแน่นอนเลยค่ะ

          ข้อดีของการเป็นพนักงาน IT Outsourcing

          1. ได้รับเงินตอบแทนที่สูงกว่าพนักงานประจำ เพราะพนักงาน IT Outsourcing เป็นลักษณะสัญญาจ้างจึงทำได้ได้รับค่าตอบแทนที่สูงกว่า ทดแทนความการจ้างงานแบบประจำ

          2. ได้เพิ่มทักษะใหม่ ๆ ด้วยลักษณะงานที่มักจะเป็นแบบ Project ทำให้พนักงาน IT Outsourcing หลายๆ คน มีโอกาสได้เรียนรู้ทักษะที่ใหม่และหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Programming Language ที่เคยใช้อยู่แล้ว หรือ Programming Language ใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ ทำให้เพิ่มความสามารถของพนักงาน ให้มีความรู้และทักษะที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าได้เรียนรู้ต่อยอดงาน และเพิ่มเติมทักษะที่มีให้ชำนาญยิ่งขึ้น

          3. มีโอกาสได้เรียนรู้รูปแบบการทำงานและร่วมงานกับบริษัทชั้นนำ ซึ่งองค์กรที่จ้างงานแบบ IT Outsourcing หรือ Contract มักจะเป็นองค์กรที่เป็นบริษัทใหญ่ มีชื่อเสียง หรือ เป็นบริษัทข้ามชาติ โดยทั่วไปมักมีระบบการทำงานที่ชัดเจน ดังนั้น หากพนักงาน IT Outsourcing สามารถทำงานได้ดีและตอบโจทย์ของบริษัทลูกค้า ด้วยความรู้ความสามารถและความชำนาญ อาจมีโอกาสได้รับเลือกเป็นพนักงานประจำขององค์กร โดยที่องค์กรไม่ต้องเสียเวลาคัดเลือกและทดลองการทำงานของพนักงานใหม่ และเป็นโอกาสให้พนักงานเกิดความมั่งคงในสายอาชีพ

          4. ประวัติการทำงานที่ดี เพราะมีโอกาสได้ร่วมทำงานงานกับหลากหลายบริษัท เรียนรู้ระบบและการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ถือว่าเป็นสายงานที่สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีที่สุดก็ว่าได้ และเมื่อมีประสบการณ์ทำงานที่หลากหลายทำให้คุณเป็นตัวเลือกแรกๆ ของผู้สมัคร

         5. พนักงาน IT Outsourcing ถือว่าเป็นงานที่อิสระ สามารถเลือกสายงานตามต้องการ หรือ ไซต์งาน ที่ต้องการได้ หากมีความจำเป็นที่จะขอย้ายไซต์งาน ก็สามารถบอกกับบริษัทต้นสังกัดเพื่อจัดหาไซต์งานใหม่ให้ได้

          6. Connection และโอกาส ที่หลากหลาย เพราะพนัก IT Outsourcing ไม่ได้ทำงานที่ใดที่หนึ่งเป็นประจำจึงมีโอกาส ในการพบปะผู้คนมากกว่าและการที่ได้รู้จักคนที่หลากหลาย ก็เหมือนเป็นการสร้าง Connection และจะส่งผลดีในอนาคตอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

          สายงาน IT Outsource เป็นสายงานที่น่าสนใจมากเลยใช่ไหมละค่ะ เพราะได้เรียรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา และทำให้เรามีความรู้ความสามารถหลากหลาย ทำให้เรามีความพร้อมในการทำงานมากกว่า เราก็สามารถมีโอกาสเลือกงานที่ต้องการได้มากกว่าพนักงานประจำ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับเด็กรุ่นใหม่ สมัยนี้เลยทีเดียวค่ะ

We are The Best Choices of Top Tier IT Company in Thailand
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม GeniusSoft Tel. 02-064-7433 # 105
.

#IT      #Outsourcing      #service      #ไอทีโซลูชั่น      #ITSolutions     #Update     #GeniusSoft      #MakeItBeGenius

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service

IT System Integrator Service

IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development