ฝึกงานสนุก ตรงใจ ได้ประสบการณ์เยอะ กับ GeniusSoft

วันที่ 18 ส.ค. 2563

ฝึกงาน GeniusSoft 1

ฝึกงานสนุก ตรงใจ ได้ประสบการณ์เยอะ กับ GeniusSoft

          ฝึกงานเรียบร้อยแล้วกับน้องๆ ฝึกงาน GeniusSoft รุ่นที่ G2563/No.03 น้องณัฐ และน้องยิ่น จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชื่อว่าน้องๆ คงสนุกและได้รับประสบการณ์ความรู้มากมายจากการทำงานจริง …..เรามีบทสัมภาษณ์ น่ารักๆ จาก น้องๆ มาฝากกันด้วยนะคะ

          Q1 : ตำแหน่งงานที่ได้ฝึกตรงกับที่คิดไว้ไหม ?

          A1 : น้องณัฐ​ : ตอนแรกคิดว่าจะได้เขียนโค้ดเยอะๆ อะไรแบบนี้… แต่ก็ใช่ว่าไม่ได้เขียนเลยนะคะ ได้เขียน ภาษา html กับ css อยู่เหมือนกันค่ะ
                   น้องยิ่น : มีทั้งส่วนที่เหมือนและส่วนที่ต่างกับที่คิดไว้ค่ะ แต่รวมๆ ก็คือเหมือนตอนแรกคิดว่าอาจจะเจอ Automated Testing ด้วยรึเปล่า แต่ได้ทำในส่วนของ Manual Testing ก็โอเคนะคะ เพราะก็อยากลองทำสายนี้อยู่เหมือนกัน แล้วก็ได้ทำ Testing จริง ๆ ตามที่คาดหวัง

          Q2 : พอได้ฝึกงานจริง แล้วได้ความรู้อะไรบ้าง…?

          A2 : น้องณัฐ​ : ได้ค่ะ ได้รู้อะไรใหม่ๆ เยอะเลย ก่อนหน้านี้ไม่เคยใช้ WordPress ก็ได้ใช้เยอะมากเลยค่ะ ได้ทำหลายเว็ปหลายรูปแบบ ก็สนุกดีนะคะ ได้ลองหาข้อมูลใหม่ลองเล่น Google Analytics นอกจากนี้ก็รู้พวก SEO, Google Ads ด้วยค่ะ รู้เยอะเลย ตอนแรกไม่เคยรู้เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้มาก่อนเลยค่ะ อย่างงานล่าสุดก็ได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับ E-Commerce อันนี้ก็ความรู้ใหม่เหมือนกันค่ะ ว่ามีตั้งหลาย Platform เลยที่สามารถทำอะไรแบบนี้ได้ค่ะ
                   น้องยิ่น : ได้จริงๆ ที่มหา’ลัยก็ได้เรียนหรือทำงานส่วนที่เป็นเรื่อง Testing มาบ้าง แต่ค่อนข้างน้อย แล้วก็เป็นแค่บทเดียว พอได้มาฝึกงานก็ได้ทำงานเยอะขึ้น เข้าใจมากขึ้น หรืออย่างตอนเขียนเอกสารต่างๆ ก็ได้เอาความรู้จากตอนที่เรียนมาใช้จริง รวมถึงการได้ทำงานร่วมกับพี่ๆ ได้คุยกับ User ใช้งานจริงซึ่งปกติเวลาทำโปรเจคที่มหา’ลัยจะเป็นเพื่อนๆ กันเองมากกว่า ก็จะมีความต่างอยู่ แล้วก็ได้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจจากระบบที่ไป Test ด้วย ว่ามีการทำงานแบบไหนค่ะ

          Q3 : สิ่งที่ได้รับหลังจากการฝึกงาน และสิ่งที่คาดหวังว่าจะเอาไปใช้เพื่อเป็นประโยชน์กับตัวเองในอนาคต ?

          A3 : น้องณัฐ​ : ก็คงเป็นเรื่อง UX/UI ค่ะ ได้ทำค่อนข้างเยอะ หรือถ้าอยากเปิดเว็ปไซต์ของตัวเองในอนาคต ก็อาจจะนำความรู้ที่ได้จากการฝึกงานครั้งนี้ไปใช้ได้เหมือนกันนะคะ เช่น พวก SEO, Google Analytics ก็น่าจะเป็นประโยชน์มากทีเดียวค่ะ
…สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่ดูแลหนูเป็นอย่างดีค่ะ คอยให้คำปรึกษาเรื่องงาน และใจดีกับหนูตลอดเลย ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

น้องยิ่น : จริงๆ งานทางไอทีก็มีหลายสาย งาน Testing ก็เป็นทางหนึ่งที่สนใจ ตอนนี้ก็เหลืออีกหนึ่งปีที่ต้องเรียนต่อ ก็คงจะลองศึกษาอีกหลายๆ ทางดูก่อน แต่ยังไง Process การทำงานต่างๆ ที่ได้เรียนรู้ก็สามารถเอาไปใช้ได้กับการทำงานสายนี้อย่างแน่นอนค่ะ

…นอกจากนี้ก็อยากจะขอบคุณพี่ๆ ทุกคน ที่ให้คำแนะนำและสอนเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องงานและอื่นๆ ด้วยค่ะ พี่ๆ ใจดีมาก

          นี้ก็เป็นการแชร์ เรื่องราวดีๆ ที่น้องฝึกงานได้รับมาให้เพื่อนๆ ฟังนะคะ เผื่อใครที่กำลังมองหาที่ฝึกงานทางด้านไอทีอยู่… GeniusSoft ยินดีต้อนรับและพร้อมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ดีๆ นั้นได้ค่ะ เดี๋ยวรอบหน้ามีเรื่องราวดีๆ แบบนี้อีก แอดมินจะรีบนำมาแชร์บอกต่อ ให้เร็วเลยทีเดียวค่ะ ขอบคุณน้องฝึกงาน รุ่นที่ G2563/No.03 ที่มาแชร์ประสบการณ์ดีๆ กับพี่ๆ GeniusSoft นะคะ

About
Our Partners
Global Team
Our Locations
Case Studies
Careers
Find a Job
Benfits & Welfare
Career Advice

Services

IT Consultant Service
IT Recruiting Service
IT Professional Service
IT System Integratorservice
IT Software Testing Service
IT Training Service
IT Software Solutions & Development